Thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích

thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích - khi nấu bếp menu hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các lực lượng thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và tuyến phố. Hãy đảm bảo rằng menu của bạn phân phối đủ các chất dinh dưỡng cần yếu cho cơ thể.

sử dụng những vật liệu tươi: Chọn các vật liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và sản xuất hương vị tốt hơn.

rộng rãi hóa thực đơn: Hãy thử nấu các món ăn khác nhau để giảm thiểu sự nhàm chán. Bạn mang thể tham khảo công thức từ sách nấu ăn, trang web hoặc video hướng dẫn nấu bếp trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: ví như bạn sở hữu những nhu cầu dinh dưỡng đặc trưng hoặc giảm thiểu thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để tạo ra nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: giảm thiểu tiêu dùng muối và con đường quá phổ thông trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các cái gia vị khác nhau và sử dụng các vật liệu tự dưng để khiến món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước khi chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng phương pháp để giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

bổ dưỡng cho Ba sau 1 tuần làm cho việc vất vả, Mẹ hãy cộng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một menu với 4 món ăn thuần tuý nhưng lại đa số hương vị và dinh dưỡng từ những nguyên liệu: nghêu, mực, giết bò và giết mổ gà nhé!

menu hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích

Nghêu nướng xốt me - menu bữa nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Bạn sở hữu thể thử món Nghêu nướng xốt me theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, tuyến đường, tiêu, dầu ăn

cách làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, con đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho đến lúc nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa to, cho nghêu vào chảo và nhanh chóng trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và biểu đạt món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ đem lại hương vị thơm ngon và quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món này kèm có bánh mì hoặc cơm trắng.

thịt bò xào bông so đũa- thực đơn bữa nay 4 món ngon

giết mổ bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng giết thịt bò xào cùng sở hữu bông so đũa và những loại gia vị. Giết thịt bò được thái mỏng và xào chín mang tỏi, hành và gia vị như nước mắm, trục đường, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cùng sở hữu giết mổ bò. Món giết mổ bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm mang cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích menu bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. giết bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: thịt bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm có 2M dầu ăn, cho giết mổ bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu sở hữu hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, rốt cuộc cho thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Đây là một món ăn ngon và phổ quát. Dưới đây là bí quyết làm món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g làm thịt gà
  • 2 muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • một củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước sốt xì dầu

cách làm:

  1. Rửa sạch giết mổ gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào làm thịt gà, massage đều để gia vị thấm vào làm thịt. Đặt giết gà vào tủ lạnh để ướp trong chí ít 30 phút.
  3. Trong một cái chảo, đổ dầu ăn và đun nóng.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho đến khi thơm.
  5. Tiếp theo, cho làm thịt gà vào chảo và chiên đến lúc mặt giết thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để giết thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp tục chiên thêm vài phút cho đến lúc nước sốt thấm vào làm thịt.
  8. Tắt bếp và biểu lộ món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn nóng

Lẩu chao mực - menu hôm nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng phương pháp hấp mực tươi ngon và sau đó chế biến thành lẩu cộng với rộng rãi cái rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon. Khi ăn, bạn mang thể thêm các loại rau sống, mì hoặc bún để nâng cao thêm độ ngon và bồi bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc trưng.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến cho sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. đậu hũ trắng: hai miếng – (cắt khiến cho 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: tuyến đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

bí quyết làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đấy cho chao vào xào thơm cùng sở hữu sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước lèo vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
  • Bước 2: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M đường và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho đậu hũ trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, lúc ăn nhúng các nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Các bạn thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao nhiêu cơn mỏi mệt cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm rộng rãi món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất trong khoảng Món Ngon Mỗi Ngày nha!